>>TIP: “Mình muốn kiếm nhiều tiền, phải tiêu cho nhiều vào, chỉ có người biết tiêu tiền mới kiếm được tiền. (Cổ Long)„
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 11

Chủ đề: Event: Tư Duy Suy Luận

 1. #1
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  1.525
  $$$
  2.941
  Like
  16
  Được 94 Like trong 43 bài viết

  Event: Tư Duy Suy Luận
  THỬ TÀI SUY LUẬN CỦA CÁC THÁM TỬ QUA NHỮNG CÂU HỎI VÀ VỤ ÁN
  ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI FACEBOOK


  LINK FANPAGE THAM GIA: [Chỉ dành cho thành viên. Đăng ký làm thành viên]
  Lần sửa cuối bởi CONAN; 06-18-2016 lúc 11:12 PM


  CONAN Inventory


 2. Đã có 2 người thích bài viết của CONAN


 3. Facebook comments 4. #2
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  1.525
  $$$
  2.941
  Like
  16
  Được 94 Like trong 43 bài viết

  KỲ 1: HAI LY NƯỚC NGỌT  Hai người bạn rủ nhau đi ăn mì cay để thử độ chịu cay của mình tới đâu. Vì mì quá cay nên hai người đã kêu nước ngọt có đá lạnh để giảm bớt độ cay, người thứ nhất chịu cay kém nên uống nước ngọt liên tục và kêu hết 3 ly, còn người thứ hai chịu cay giỏi hơn nên chỉ kêu một ly nước ngọt duy nhất. Sau đó người thứ hai bị trúng độc chết và khi cảnh sát kiểm tra thì tất cả ly đều có độc. Vậy chuyện gì đã xảy ra?

  Tham gia trả lời tại link sau: [Chỉ dành cho thành viên. Đăng ký làm thành viên]


  CONAN Inventory


 5. #3
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  1.525
  $$$
  2.941
  Like
  16
  Được 94 Like trong 43 bài viết

  KỲ 2: TỜ HÓA ĐƠN TRONG QUYỂN SÁCH  Hai người bạn thuê chung một căn hộ để ở, một hôm cảnh sát tới nhà và yêu cầu hai người thanh toán hóa đơn vi phạm giao thông là 500$ vì đậu xe sai quy định. Cảnh sát đã gởi hóa đơn tới nhà và họ trễ quá một tuần để nộp phạt nên cảnh sát đã tới tận nhà, trên tờ hóa đơn của cảnh sát có ghi rõ số xe và người đăng ký xe là một trong hai người trong nhà này. Hai người không ai nhận đó là do mình gây ra và đều nói thời gian xảy ra vi phạm mình ko có sử dụng xe. Cảnh sát yêu cầu bắt cả hai người thì người thứ nhất liền nói: "Tớ có thấy tờ hóa đơn đó trong quyển sách Sherlock Holmes của cậu, nó được kẹp ở trang trang 15 và 16, tớ vô tình đọc và thấy nó". Người thứ hai liền đáp lại: "không đúng, cậu đang nói dối, tờ hóa đơn đó không phải của tớ". Vậy tờ hóa đơn đó là của ai?

  Tham gia trả lời tại link sau: [Chỉ dành cho thành viên. Đăng ký làm thành viên]


  CONAN Inventory


 6. #4
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  1.525
  $$$
  2.941
  Like
  16
  Được 94 Like trong 43 bài viết

  KỲ 3: CƠN GIÓ (KHÓ)  Luật sư Emily nhận được cuộc gọi vào sáng nay thông qua thư ký của cô, bà Sara cần gặp cô, đó là mẹ của Tom người được cô nhận làm luật sư bào chữa vụ mới đây nhưng tội của anh ta đã quá rõ ràng, cô không thể làm gì hơn. Trong điện thoại thư ký của cô nói rằng sau khi vụ án kết thúc thì ông John đã biến mất khỏi nhà của mình, bà Sara cần gặp cô và bà sẽ đợi cô trong nửa giờ tại địa chỉ 113 Paker. Tội nghiệp nhà chỉ có 3 người mà người con lại phải đi tù. Emily thầm nghĩ.

  Luật sư Emily ra khỏi xe và đi bộ trên con đường dài dẫn vào nhà, đoạn đường khá dài và cô cảm thấy hơi bức vì nắng, Emily thấy rõ bóng mình in trên mặt con đường. Cửa mở và bà Sara đợi sẵn "cám ơn cô đã tới đây, lần cuối tôi nhìn thấy ông ấy là trong phòng ông ấy, nó ở trên lầu" bà Sara đi trước dẫn đường cho cô đi thẳng tiếp tới cầu thang, cánh cửa đóng lại, Emily nhìn qua khung cảnh bên ngoài cửa sổ ngay cầu thang và thấy những cành hoa giấy bị gió thổi về phía trước. Emily liền quay xuống cầu thang ra khỏi căn nhà và ra xe đi về, sau đó cô đã báo cảnh sát. Vậy chuyện gì đã xảy ra?


  Tham gia trả lời tại link sau: [Chỉ dành cho thành viên. Đăng ký làm thành viên]


  CONAN Inventory


 7. #5
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  1.525
  $$$
  2.941
  Like
  16
  Được 94 Like trong 43 bài viết

  KỲ 4: CÂU CHUYỆN CỦA ĐỨA BÉ
  Một đứa trẻ 5 tuổi bị lạc và được đưa tới đồn cảnh sát. Tom, nhân viên cảnh sát đang trực hỏi đứa trẻ:
  - Cháu tên gì?
  - Billy. Đứa trẻ trả lời
  - Thế ba mẹ cháu đâu
  - Cháu đang ở trong phòng với ba mẹ thì mẹ cháu lấy gì đó chỉa vào mặt ba cháu, cháu thấy một tia sáng phát ra từ cái đó...cháu hỏi mẹ đó là cái gì thì mẹ cháu nói là đó là ba cháu và nói cháu im lặng cho ba ngủ, sau đó mẹ cháu dìm ba cháu xuống nước...sau đó cháu thấy ba cháu bị treo lên...dì Jen tới và đưa cháu ra ngoài chơi nhưng cháu không thấy dì Jen đâu nữa.
  Tom nghe đứa trẻ nói xong liền ra ngoài cầm điện thoại lên định báo cho bên tổ hình sự thì xuất hiện ba người, và Tom thấy Billy chạy ra và hô: ba, mẹ, dì Jen...
  Vậy chuyện gì đã xảy ra?
  CONAN Inventory


 8. #6
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  1.525
  $$$
  2.941
  Like
  16
  Được 94 Like trong 43 bài viết
  KỲ 5: HUNG THỦ
  Nam là một cảnh sát, hôm nay anh dẫn bạn gái mình đi Vịnh Hạ Long chơi và có mặt trên một chiếc du thuyền, tới trưa do bị say sóng nên bạn gái của Nam nằm nghỉ trên du thuyền còn Nam thì nhảy xuống biển tắm, lúc đang tắm thì Nam nghe tiếng bạn gái mình trên du thuyền la lên "Hùng, làm ơn dừng lại đi" Nam liền vào trong du thuyền thì thấy bạn gái mình nằm bất động trên vũng máu và con dao cắm vào ngực. Lúc này trên du thuyền có 3 người là: thuyền trưởng, nhân viên phục vụ và một bác sĩ, Nam ko biết tên 3 người này nhưng Nam lập tức lao tới bắt lấy hung thủ và đúng tên này đã đâm bạn gái anh. Vậy sao Nam biết đó là hung thủ?  CONAN Inventory


 9. #7
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  1.525
  $$$
  2.941
  Like
  16
  Được 94 Like trong 43 bài viết
  KỲ 6: HUNG THỦ VÀ NẠN NHÂN (KHÓ)
  Thám tử Tuấn đang ở đồn cảnh sát thì nghe được 2 nhân viên cảnh sát đang nói chuyện với nhau về một vụ án nào đó có liên quan tới 5 cái tên là Hùng, Mạnh, Nam, Tấn và Thanh nhưng vụ án lại xảy ra ở thành phố khác khá xa nơi này, họ được yêu cầu hợp tác điều tra để làm rõ một vài thứ và thông tin mà 2 nhân viên cảnh sát nhận được như sau:

  Nạn nhân được phát hiện vào ngày hôm qua nhưng không biết bị giết khi nào và khuôn mặt đã bị biến dạng ko thể nhận ra vì chịu sự va đập nhiều lần bởi một vật cứng. Trong túi quần chỉ thấy có 5 tấm vé số mỗi tờ đề tên lần lượt từng người là Hùng, Mạnh, Nam, Tấn, Thanh trên đó. Cảnh sát có tìm kiếm những người này nhưng họ đều ko có nhà và họ bắt đầu dò hỏi những người quen và hàng xóm của những người này và đây là những gì họ đã dò hỏi được.

  Hàng xóm của Hùng thì cho biết hôm qua Hùng có tham gia chạy cùng với họ và những người này họ đều vô tội vì có bằng chứng ngoại phạm

  Đứa bé gái cạnh sát nhà của Mạnh thì nói rằng Mạnh là một anh nông dân nhà quê trước khi anh ấy lên thành phố này sống

  Ông hàng xóm và là chủ của Nam nói rằng anh ta là làm thợ sửa chữa máy vi tính tại cửa hàng ông và ông có nghe Nam nói là sẽ nhất định tới sửa máy tính cho Tấn vào tuần tới

  Một người tình cờ có mặt tại hiện trường nhưng không thể thấy rõ mặt hung thủ nhưng anh ta quả quyết rằng mình nhìn thấy hung thủ có chân bị cụt và anh ta còn nhìn thấy rõ cái bó bột của hung thủ có ghi ngày và sau khi so sánh thì ngày bó bột anh này nhìn thấy với hiện tại là cách đây đúng 1 tháng.

  Một người bạn của Tấn cho biết rằng anh được Tấn kể rằng Tấn đã gặp được Thanh lần đầu cách đây 6 tháng

  Cảnh sát điều tra ra được rằng Thanh là một tên tội phạm nhưng đã biến mất cách đây khá lâu mà ko có tin tức gì

  Cảnh sát còn biết được Hùng đã nghiện và uống rất nhiều rượu

  Một nhân viên làm chung với Nam xác nhận rằng Tấn có gọi điện tới để nói Nam có để quên đồ khi tới nhà Tấn sửa máy

  Cảnh sát điều tra và phát hiện ra Thanh còn 1 người anh trai, họ cùng nhau lớn lên ở thành phố và camera cho thấy tên hung thủ giống với anh trai của Thanh và đang truy tìm người này

  Thám tử Tuấn nghe xong thì nói với 2 nhân viên cảnh sát, tôi đã biết trong 5 người này ai là nạn nhân và tên hung thủ đã giết nạn nhân.

  Vậy ai là nạn nhân và hung thủ là ai?  CONAN Inventory


 10. #8
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  1.525
  $$$
  2.941
  Like
  16
  Được 94 Like trong 43 bài viết
  KỲ 7: HUNG THỦ TRONG GIA ĐÌNH
  Có một vụ giết người xảy ra ở gia đình kia có 4 người gồm: Người cha, người mẹ, người con trai và người con gái. Một trong 4 người này đã bị giết, một người đã chứng kiến tội ác ấy và một người nữa đã giúp đỡ kẻ giết người.

  Điều chắc chắn mà chúng ta có thể biết được là:
  Nhân chứng và kẻ giúp đỡ hung thủ không cùng giới tính.
  Người lớn tuổi nhất không cùng giới tính với nhân chứng
  Người trẻ tuổi nhất với nạn nhân không cùng giới tính
  Người giúp đỡ hung thủ già hơn nạn nhân
  Người cha là người lớn tuổi nhất trong gia đình
  Cuối cùng hung thủ không phải là người trẻ nhất trong gia đình

  Vậy ai là hung thủ, ai là người giúp đỡ hung thủ, ai là nhân chứng và ai là nạn nhân?


  CONAN Inventory


 11. Những người thích bài viết của CONAN


 12. #9
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  1.525
  $$$
  2.941
  Like
  16
  Được 94 Like trong 43 bài viết
  KỲ 8: AI ĐÃ LÀM ĐIỀU ĐÓ  Trong viện bảo tàng đang trưng bày một chiếc bình hoa quý bằng thủy tinh, có 4 người đang đứng ngắm chiếc bình ấy, bỗng nhiên viện bảo tàng bị cúp điện và tiếng thủy tinh bị vỡ. Sau khi có điện thì chiếc bình thủy tinh được trưng bày đã bị vỡ nằm ở dưới sàn. Lập tức 4 người đang xem chiếc bình thủy tinh bị bắt giữ và được tra hỏi bằng máy phát hiện nói dối nhưng vẫn ko thể biết hung thủ đã là vỡ chiếc bình thủy tinh là ai vì có tới 3 người đã bị máy phát hiện nói dối còn chỉ có một người nói thật.

  Người mặt đồ đen: Không phải tôi làm
  Người mang vali: Người đội nón làm
  Người đeo đồng hồ: Không phải, chính người mang vali làm
  Người đội nón: Người mang vali nói dối

  Một vị thám tử có mặt ở đó nghe xong đã biết 3 người đã nói dối là ai, 1 người nói thật và trong 3 người nói dối có một người đã làm vỡ chiếc bình thủy tinh mà không cần tới máy phát hiện nói dối. Vậy 3 người nào nói dối, người nào nói thật và người nào đã làm vỡ bình  CONAN Inventory


 13. #10
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  1.525
  $$$
  2.941
  Like
  16
  Được 94 Like trong 43 bài viết

  KỲ 9: GIẾT NGƯỜI TRÊN XE
  Trên đoạn đường đèo vắng người có một chiếc xe dừng lại bên đường, người đàn ông giết vợ mình trong chiếc xe ấy, sau đó ông ta đeo găng tay và chắc chắn rằng ko có 1 ai ở đó khi ông ta quăng vợ xuống triền núi, cuối cùng ông ta cẩn thận quăng con dao đi thật xa xuống phía dưới núi nơi mà con dao sẽ không bao giờ có thể tìm thấy và ông lái xe đi về nhà. Một giờ sau cảnh sát gọi cho ông và báo với ông rằng vợ ông đã bị giết, họ cần ông lập tức tới ngay hiện trường để điều tra và khi ông vừa tới hiện trường cảnh sát đã bắt ông với tội danh giết vợ.

  Vậy sao cảnh sát biết được ông ta chính là hung thủ đã giết vợ mình?  CONAN Inventory


 14. Những người thích bài viết của CONAN


Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •