Tác Giả: Marcos

Ông Ngôn là một cảnh sát hình sự với hơn 20 năm trong nghề, ông từng phá rất nhiều vụ, tiếp xúc với rất nhiều đối tượng phạm tội nguy hiểm thậm chí có lúc suýt chết nhưng cho đến lúc này ông không nghĩ rằng người thân của ông lại phạm tội. Ông đang lái xe tới nơi vừa có người bị giết và không ai hết ông biết con trai ông đang ở đó vì chính nó là người đã gọi điện cho ông và lúc nghe điện thoại từ nó ông vẫn thấy nó còn đang hoảng hốt, rồi ông nhớ lại trong ký ức…

Thằng An được ông nhận nuôi từ lúc ông vừa vào nghành, nó là con của nạn nhân vụ án đầu tiên ông tham gia, cha mẹ thằng bị giết chết trong một chuyên án ma túy lớn mà ông tham gia, thấy thằng bé còn nhỏ ông không nỡ để nó vào cô nhi viện nên đã xin nuôi, nó là một thằng bé rất thông minh nhưng rồi khi vừa xong năm thứ nhất đại học thì thằng An bị bệnh tăng động và thần kinh có vấn đề từ đó không lúc nào ông không lo lắng cho nó…hy vọng nó sẽ không sao. Ông Ngôn cầu trời trong lúc lao vút xe tới chỗ thằng An đang đợi ông, chưa tới 7 phút ông Ngôn đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc.

Ông là người tới đầu tiên sau đó ông mới thông báo cho đơn vị tới sau vì con trai ông có gọi video call cho ông, qua màn hình ông nắm được đại khái là thằng An đang ở chung với những cái xác và đang rất hoảng loạn, nó yêu cầu ông phải tới đây trước một mình để giúp nó vì với kinh nghiệm của ông thì ông sẽ biết phải làm gì trong trường hợp này. Ông ngôn móc điện thoại ra gọi cho con ông khi tới nơi thì không thấy bắt máy, cửa cổng và cửa nhà thì vẫn mở ông Ngôn nhanh chóng tiến vào căn nhà vừa vào tới cửa chính thì thằng An con ông la lên “Mày ở đâu, ra đây…ra đây…” ông Ngôn vừa vào cửa thì thấy 3 cái xác bị bắn nằm ngay phòng khách căn nhà còn thằng An thì đang cầm cây súng trên tay và chỉa vào hướng hành lang xuống dưới căn nhà, theo quán tính ông Ngôn cũng móc súng ra và chỉa theo hướng đó nhưng khi ông vào thì thằng An lại cầm súng chỉa vào ông và hét “Mày là ai, mày muốn gì…bỏ súng xuống…mày bỏ súng xuống không tao bắn…” 

Ông Ngôn nhận thấy con mình đang hoảng loạn, ông liền từ từ bỏ súng xuống đất theo lời con ông và không ngừng kêu nó bình tĩnh “bình tĩnh, ba đây, ba Ngôn của con đây” sau khi bỏ súng xuống thì ông nhận thấy thằng An con ông có vẻ bình tĩnh trở lại và thật may nó đã nhận ra ông.

Con không biết chuyện gì xảy ra nữa khi con tỉnh dậy thì thấy như thế này…rồi con nghe có tiếng động ở dưới nhà…rồi ba tới…hình như phía dưới có người ba ơi. Thằng An mếu máo nói. Ông Ngôn nhìn theo phía dưới nhà ở dãy hành lang thì có 1 đôi chân được đưa ra, nhanh chóng ông để thằng An ngồi lại và chạy tới chỗ có đôi chân, ông phát hiện ra đó là nhà bếp và cửa sau nhà bếp đã mở còn người nằm ở đó thì cũng đã chết. Ông chạy ra chỗ của sau bếp để xem xét thì các đồng nghiệp của ông cũng đã tới.

Sau khi xem xét hết hiện trường, ông Ngôn đọc bản báo cáo và thở phào nhẹ nhõm, thằng An con ông ít ra cho tới giờ vô can trong vụ này. Bản báo cáo được ghi như sau:
Có 5 người trong căn nhà, 3 người bị bắn ở phòng khách, 1 người bị bắn ở phòng bếp

Ông Huy (73 tuổi) chủ nhà bị bắn vào ngực ở phòng khách, thời gian tử vong trong khoảng 3 giờ

Ông Tiệp (53 tuổi) con trai ông Huy bị bắn vào đầu ở phòng khách, thời gian tử vong trong khoảng 3 giờ

Bà Mai (50 tuổi) con dâu ông Huy bị bắn vào đầu ở phòng khách, thời gian tử vong trong khoảng 3 giờ

Cô Quỳnh (21 tuổi) cháu ông Huy, con ruột ông Tiệp bà Mai bị bắn vào đầu ở phòng bếp, thời gian tử vong khoảng 3 giờ

Ông An (22 tuổi) bạn trai cô Quỳnh, người cầm súng và là người phát hiện vụ việc báo công an

Khẩu súng chỉ có duy nhất vân tay ông An (22 tuổi) là bạn trai cô Quỳnh, qua khám nghiệm rãnh súng thì cây súng chưa hề bắn viên đạn nào

Ly cà phê chỗ ông An có phát hiện lượng thuốc ngủ nhẹ

Cổng, cửa trước và sau căn nhà được mở sẵn, không có dấu hiệu cạy phá, mất cắp

….

Rõ ràng là có ai đó khác đã giết những người trong gia đình này và muốn đổ tội cho thằng An con trai ông, với kinh nghiệm của mình ông Ngôn tin rằng không quá khó để phá được vụ này…ngay lúc đó một nhân viên an ninh tới thông báo cho ông là đã bắt được một kẻ tình nghi đang rình mò ngoài căn nhà. Lập tức ông Ngôn tới ngay chỗ người tình nghi bị bắt giữ.

Đấy là một người trung niên tên Hùng (46 tuổi) ông ta khai với ông Ngôn rằng “thưa anh cảnh sát tôi đang đi kiếm con mèo của mình, chẳng hiểu như có ai sai khiên tôi lại đi vào chỗ mấy bụi cây gần căn nhà này, thấy có cảnh sát nên tôi muốn xem có chuyện gì…tôi thề là tôi không có liên quan hay nhìn thấy gì hết”

Các anh kiểm tra có thấy con mèo nào không? Ông Ngôn hỏi anh lính đứng kế bên.

Dạ thưa sếp, không có con mèo nào hết. Anh lính nhanh nhẹn trả lời lại.

Ông Ngôn quay sang người bị tình nghi và nói “anh tạm thời có thể về nhưng có thể chúng tôi sẽ mời anh lên làm việc để cung cấp thông tin cho vụ án”

Người bị tình nghi gật đầu cám ơn và chào ông Ngôn rồi quay đi, ông Ngôn nhìn theo người bị tình nghi đang bước đi…thế rồi mắt ông bắt đầu chùng xuống, người ông như đứng không vững…ông gọi anh lính lại và nói với một giọng cương quyết nhất “anh kêu mọi người tập hợp lại tôi nghĩ vụ án này đã có kết quả rồi…”

………….

Câu hỏi

  1. Ai là hung thủ?
  2. Sự việc xảy ra như thế nào?
  3. Điều gì có thể làm bằng chứng?

 

 

 

Facebook Comments